Autodesk Revit MEP là gì? Làm thế nào Revit MEP được sử dụng?

anabim 0 Comments 4 Tháng Hai, 2015

Bạn có muốn biết Autodesk Revit MEP là gì? Bạn quan tâm đến thông tin về cách sử dụng phần mềm Autodesk Revit MEP để thiết kế các dự án cơ khí, điện, hoặc hệ thống nước? Chúng tôi đã cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi dưới đây:

ANA BIM - MEPAutodesk Revit MEP là gì?

Autodesk Revit MEP là một mô hình thông tin (BIM) xây dựng phần mềm được tạo ra bởi Autodesk cho các chuyên gia tham gia vào các kỹ thuật MEP. MEP là viết tắt của cơ khí, điện và hệ thống ống nước. Bằng cách sử dụng BIM như trái ngược với máy tính hỗ trợ soạn thảo (CAD), Revit MEP có nguồn thông tin năng động trong các mô hình thông minh – cho phép xây dựng hệ thống phức tạp được thiết kế chính xác và bản vẽ trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Mỗi mô hình thông minh tạo ra với Revit MEP đại diện cho toàn bộ dự án và được lưu trữ trong một tập tin cơ sở dữ liệu duy nhất. Điều này cho phép thay đổi được thực hiện trong một phần của mô hình sẽ được tự động cập nhật đến các bộ phận khác của mô hình, do đó nâng cao các quy trình làm việc cho người sử dụng Revit MEP.

Những lợi ích của việc sử dụng Revit MEP là gì?

Các cá nhân hiện đang làm việc tại hay đang theo đuổi sự nghiệp trong các lĩnh vực cơ khí, điện, hoặc hệ thống ống nước sẽ khám phá ra nhiều lợi ích của việc sử dụng Revit MEP. Các công việc BIM được cung cấp bởi Revit MEP không chỉ tối đa hóa năng suất mà còn giúp tinh giản thiết kế và tài liệu hướng dẫn quy trình công việc của bạn; đẩy nhanh tiến độ các dự án từ thiết kế đến hoàn thành trong khi tự động cập nhật trên mô hình của bạn với một sự thay đổi thiết kế duy nhất. Autodesk Revit MEP cung cấp nhiều công cụ khác và các tính năng mà có thể nâng cao năng suất như Performance Analysis, Autodesk 360 Integration, Construction Documentation, Pressure and Flow Calculations, Pressure Loss Reports, Parametric Components, và nhiều hơn nữa.

ANA BIM - MEP 2

Làm thế nào Revit MEP được sử dụng?

Autodesk Revit MEP được sử dụng bởi các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực để giúp giảm thiểu rủi ro, phát triển các thiết kế chất lượng tốt hơn, và cải thiện giao dự án. Ví dụ,  HVAC (hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí) công ty sản xuất có thể sử dụng Revit MEP để phát triển mô hình sản phẩm BIM-sẵn sàng chi tiết cho khách hàng kỹ thuật, trong đó không chỉ tiết kiệm cho khách hàng từ việc phải bỏ ra hàng giờ vẽ một mảng duy nhất của thiết bị, nhưng cũng làm tăng độ chính xác và giúp họ cung cấp một sản phẩm tốt hơn.

Trong trường hợp của một công ty kiến ​​trúc, tận dụng BIM cho phép tất cả mọi người tham gia vào các dự án để khám phá, hình dung và hiểu các kết quả của sự lựa chọn thiết kế từ những giai đoạn đầu của dự án. Cuối cùng, Revit MEP được sử dụng để sắp xếp các quá trình thiết kế kỹ thuật sử dụng một mô hình duy nhất để tăng cường thông tin liên lạc của ý định thiết kế trước khi xây dựng bắt đầu. Điều này, đến lượt nó, sẽ giúp các bên liên quan để thực hiện các quyết định thiết kế nhiều thông tin hơn và chính xác mà không chỉ làm giảm thời gian thực hiện để hoàn thành một dự án nhưng cũng có một tác động đáng kể đến hiệu suất tổng thể xây dựng.

Leave a Comment