BIM Solutions.

anabim 1 Comment 20 Tháng Một, 2015

  Chiến lược BIM.

Khi nhắc tới BIM, nhiều người nghĩ ngay tới một hệ thống các phần mềm hỗ trợ tiên tiến. Tuy nhiên , chuyển đổi sử dụng BIM mang nhiều ý nghĩa nhiều hơn là một quá trình chuyển đổi công nghệ mà đó là một sự thay đổi văn hóa, là một cuộc cách mạng trong thay đổi tư duy, cách làm việc. Do vậy để có một quá trình chuyển đổi BIM thành công đòi hỏi một kế hoạch cẩn thận, lựa chọn các công cụ thích hợp, đào tạo toàn bộ hệ thống từ quản lý cấp cao đến những vị trí thấp nhất trong bộ máy. Chiến lược BIM sẽ cung cấp cho doanh nghiệp sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ kiến thức, kĩ năng cho đến tinh thần nhằm tiếp nhận thành công Công nghệ BIM.

Quá trình đào tạo, chuyển giao, cung cấp công nghệ BIM có thể diễn ra nhanh hay chậm, thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào Tư duy của mỗi doanh nghiệp dưới sự hỗ trợ của Đơn vị cung cấp công nghệ. Ngoài vấn đề cần nguồn vốn tài chính ban đầu lớn, nhân lực tốt, thì Chiến lược phù hợp là rất quan trọng. Cũng giống như mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp là một đơn vị với những điểm độc đáo và khác biệt riêng. Do vậy, với mỗi doanh nghiệp thì cần thiết một chiến lược BIM riêng biệt, và là một bài toán khó cho Đơn vị cung cấp công nghệ BIM. Điều này sẽ quyết định tới tối đa các quyền lợi của khách hàng như chi phí đầu tư, thời gian triển khai thậm chí là việc thành công hay thất bại.

Đến với ANABIM, chúng tôi sẽ làm việc kĩ lưỡng với Khách hàng để xác định phương pháp và chiến lược BIM phù hợp để  đáp ứng chính xác nhu cầu của Khách hàng trong các thời điểm hay  bất kì giai đoạn nào của dự án.

  Đánh giá doanh nghiệp, xây dựng tiêu chuẩn áp dụng BIM.

Để triển khai công nghệ BIM, bước đầu tiên và quan trọng nhất là xem xét các tiêu chuẩn và quy trình làm việc hiện hành của mỗi doanh nghiệp. Cũng giống như việc đánh giá hiện trạng trước khi thiết kế công trình, ANABIM sẽ xem xét, tìm hiểu kĩ lưỡng Điều kiện, tố chất, những điểm mạnh yếu của mỗi doanh nghiệp để từ đó đề xuất một chiến lược BIM tốt nhất.

Rất nhiều doanh nghiệp coi nhẹ vấn đề này, thay vì tìm kiếm một đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, họ dựa vào những kinh nghiệm cá nhân hoặc sự trợ giúp từ những chuyên gia AutoCad để đánh giá các tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Họ cần phải biết rằng: Tiêu chuẩn AutoCad sẽ không thể giúp đánh giá để có một Tiêu chuẩn BIM chính xác. Vì vậy, các bạn hãy tìm đến những chuyên gia BIM thực sự để họ có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tài nguyên trong quá trình đánh giá. ANABIM rất hân hạnh khi được phục vụ quý doanh nghiệp.

  Chiến lược để lựa chọn và phát triển các dự án trong tương lai.

ANABIM có thể giúp bạn lựa chọn hướng đi đúng cho các dự án, trả lời cho các bạn câu hỏi “Liệu có nên áp dụng BIM vào các dự án của doanh nghiệp?”. Sẽ luôn luôn tốt hơn để bắt đầu một dự án khi bạn đã biết trước quá trình như thế nào. Nếu có thể, hãy chọn một loại dự án cụ thể với số liệu đã được biết đến, việc đó giúp bạn có thể đánh giá chính xác những lợi ích của việc áp dụng BIM mang lại. Một số những lợi ích quan trọng nhất của BIM rất khó để định lượng như: tăng thêm thời gian cho giai đoạn thiết kế, trình bày rõ ràng hơn về thiết kế cho khách hàng….Tuy nhiên, một số lợi ích, chẳng hạn như tăng năng suất xây dựng bản vẽ là dễ dàng thấy được. Việc này sẽ giúp chúng tôi chứng minh cho bạn thấy giá trị mà việc đầu tư BIM mang lại là như thế nào.

  Dự toán chi phí và đánh giá tỉ lệ hoàn vốn đầu tư.

Tỉ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) là một trong nhiều cách để đánh giá một đề xuất đầu tư. Khi chuyển đổi sang làm việc bằng công nghệ BIM cần một khoản đầu tư ban đầu tương đối lớn, do vậy các doanh nghiệp cần sử dụng ROI nhằm đánh giá các tiêu chí về đầu tư khi áp dụng BIM.

Chúng tôi hoàn toàn có thể giúp các bạn tính toán và đánh giá các tiêu chí này. Tuy nhiên bạn cần phải xem xét những thay đổi về năng suất làm việc của bộ máy trong thời kì chuyển giao bởi chuyển sang làm việc theo phương thức mới sẽ gặp nhiều khó khăn và có thể gây giảm năng suất. Nhưng khi đã nắm bắt được công nghệ BIM, chúng tôi tin rằng  BIM sẽ mang lại năng suất làm việc cao hơn cùng nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp của bạn.

  Tư vấn quản lý, thiết lập mục tiêu, lập kế hoạch BIM.

Dịch vụ đặc biệt này chuyên cung cấp cho những người có vai trò quản lý toàn bộ dự án. Chương trình được thiết kế với các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp với các tài liệu duy nhất và chỉ tập trung vào các kỹ năng cần thiết, trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm nhiều công sức nhất để giúp quản lý dự án BIM một cách hiệu quả.

  Đào tạo BIM Manager.

BIM Manager là một vai trò khá mới trong ngành công xây dựng. Người quản lý BIM có vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình thực hiện dự án, vị trí này đòi hỏi một kiến thức rất rộng về công nghệ BIM, công nghệ xây dựng, và các kỹ năng thiết lập các tiêu chuẩn cho mô hình dự án. Một người BIM Manager phải hiểu được tính chất của dự án, có kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng ra quyết định khách quan và tương tác tốt trong môi trường làm việc nhóm. Chúng tôi luôn có những chương trình đào tạo BIM Manager phục vụ các khách hàng có nhu cầu trở thành một người BIM Manager chuyên nghiệp.

  Đào tạo chuyên nghiệp trong những dự án cụ thể.

ANABIM cung cấp các gói đào tạo riêng cho từng nhu cầu riêng của doanh nghiệp. Đó là những gói đào tạo tại chỗ giúp các nhóm dự án có thể tiếp cận nhanh nhất trong những loại dự án cụ thể. Trong gói đào tạo này, chúng tôi cùng doanh nghiệp sẽ cùng làm việc với một dự án BIM để hướng dẫn cho của bạn cách sử dụng các ứng dụng BIM cụ thể trong công việc đó như thế nào.  Công việc sẽ dễ dàng hơn khi chúng tôi được làm việc trực tiếp với các bạn và chúng tôi rất vui lòng khi cung cấp dịch vụ ngay tại văn phòng dự án.

  Phát triển nội dung, tiêu chuẩn.

Phát triển toàn diện các tiêu chuẩn BIM là rất quan trọng để giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác mức độ hoàn thiện của một dự án cụ thể. Tiêu chuẩn BIM sẽ bao gồm các vấn đề như quy ước đặt tên, mô hình hoàn chỉnh, các tiêu chuẩn thiết kế, các dữ liệu đầu ra…Tuân thủ các tiêu chuẩn BIM là xương sống của một quá trình chuyển giao dự án tích hợp. Việc phát triển các tiêu chuẩn BIM giúp người dùng có thể tận dụng tối đa tài nguyên từ mô hình BIM mang lại.

  Hỗ trợ các dự án BIM chưa hoàn thiện.

Chúng tôi đã gặp một số trường hợp một vài công ty bắt đầu dự án của họ bằng công nghệ BIM nhưng không được đào tạo và chuẩn bị kĩ lưỡng. Kết quả là khi dự án đạt đến một mức độ phức tạp nhất định thì họ không đủ khả năng để tiếp tục làm bằng BIM mà quay về làm việc bằng Autocad. Việc này đã làm thay đổi mục đích ban đầu và lãng phí thành quả của BIM trước đó. ANABIM có thể giúp đỡ những doanh nghiệp rơi vào trường hợp đó để tiếp tục làm việc trên mô hình BIM. Với những kinh nghiệm của chúng tôi về BIM và Autocad, kết hợp kĩ năng của các bạn, chúng tôi sẽ giúp các bạn hoàn thành dự án hiện tại và đào tạo triển khai các dự án sau đó bằng công nghệ BIM.

 Phát triển các quy trình công việc nội bộ và bên ngoài.

Chúng tôi với kinh nghiệm của mình trong sẽ hướng dẫn Khách hàng cách sử dụng BIM trong công việc nội bộ cũng như khi làm việc với các đối tác khác trong các các dự án khác nhau.

 Tạo mẫu Template.

Mẫu Template rất quan trọng để tăng tốc độ và chuẩn hóa các quá trình tạo ra các dự án. ANABIM sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có một mẫu Template tiêu chuẩn bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết cho mô hình như  Fill Patterns, Materials, Line Weights, Line Patterns, Line Styles, Object Styles, Project Units, Snaps, Temporary Dimensions, Detail Level, Options, Browser Organization, Area and Volume Computation, Color Fill Scheme, Phases, Filters, Design Options, Keynoting, Import / Export Settings, Titleblocks, Annotations, Drawing Lists, View Lists, View Templates,…

 Mở rộng đào tạo các phần mềm BIM.

BIM không chỉ sử dụng Revit Architecture, Revit Structure và Revit MEP. Chúng tôi còn đào tạo sử dụng nhiều công cụ BIM khác như Ecotect, Vasari, Navisworks, Dynamo, hay Inventer Fusion.

1 Comment

  1. […] Đọc thêm […]

Leave a Comment