Trích Xuất Hình Ảnh Hậu Kỳ

anabim 1 Comment 22 Tháng Một, 2015

Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn những công cụ thực hiện hậu kỳ của một thiết kế, một dự án,… đang nằm trên máy tính của bạn ở dạng mô hình chưa hề có trên đời thực, có thể gọi đó là render. Đây đều là những công cụ tuyệt vời khi bạn sở hữu nó, nó cung cấp cho bạn những thông tin mô hình của bạn về khung cảnh, ánh sáng, vật liệu, môi trường một cách chính xác nhất trước khi xây dựng ngoài thực tế

Đó là autodesk 360 rendering và Maxwell render

1Có bao giờ các bạn đặt câu hỏi rằng liệu sản phẩm của mình thiết kế đã thõa mãn về ánh sáng, vật liệu,…và quan trọng nhất là khi nó được đưa vào thực tế nó có đúng như khi mình thiết kế, chất lượng hình ảnh, phân tích ánh sáng có chuẩn như thực tế sau khi xây dựng. Đấy là những thứ không những tôi mà các bạn cũng mong muốn trả lời câu hỏi đó.

 

1028

Bây giờ là thời đại của công nghệ, ngay cả một tổ chức hay bất kỳ cá nhân nào đề muốn biết tối đa những thông tin xung quanh những công việc bạn đang làm. Trong lĩnh vực kiến trúc là mô hình chứa thông tin(Building information modeling (BIM)), và phần hình ảnh render của những mô hình đấy cũng rất quan trọng, làm sao  để có được những thông tin theo tiêu chuẩn của BIM.

I.AUTODESK 360 RENDERING (Cloud rendering)

-Cloud rendering là tận dụng sức mạnh tính toán gần như vô hạn để tạo ra các sản phẩm hình ảnh, phim có độ phân giải cao và mất ít thời gian.

– Ngoài tạo ra một bức hình 3d sau khi đã hoàn thiện về dựng hình, vật liệu, ánh sáng…render online của revit còn tiết kiệm về tài nguyên máy, thời gian render và cái quan trọng hơn là thông tin về  khung cảnh, ánh sáng nội thất và ngoại thất, ánh sáng đèn nhân tạo … đây quả thực là một công cụ render rất hữu ích cho quá trình thiết kế và đưa ra thuyết minh cho phương án một cách cụ thể và rõ ràng mang tính thuyết phục nhất cho ý tưởng sau khi hoàn thiện trên mô hình 3d.

22  2  12

Still image                                         Panorama                                       Solar study

21  31 s

Illuminance                                  Lighting Analysis                                   Turn Table

II.MAXWELL RENDER

-Maxwell render là một phần mềm hỗ trợ tạo ảnh như thật từ dữ liệu mô hình 3 chiều trên máy tính. Maxwell Render chỉ là phần mềm để kết xuất, với ý nghĩa phải dùng những phần mềm 3D khác để xây dựng mô hình 3D.

a

-Đây là một phần mềm render độc lập, mô phỏng ánh sáng như thật . Dưới đây là các phần mềm mà  Maxwell có thể tương tác

ss

-Các điểm mạnh nổi bật của Maxwell render trong thể hiện kiến trúc :  sự đa dạng về ánh sáng trong và sau khi render, xem trước được khung nhìn trong thời gian thực, sự chính xác về ánh sáng môi trường, vật liệu hết sức trực quan và dễ sử dụng.

-Hạn chế lớn nhất là thời gian render và đòi hỏi cấu hình tương đối cao vì đây là phần mềm render thời gian thực

-Nhưng đổi lại nó lại cho ta sản phẩm vô cùng đắt giá. Với giá trị hình ảnh sát thực nhất với thực tế bên ngoài, đấy cũng là mong muốn của các nhà thiết kế mô hình, ý tưởng đồ họa kiến trúc… mang lại hình ảnh thuyết phục nhất cho khách hàng. Đánh giá chân thực nhất những sản phẩm trên mô hình trước khi xây dựng, lưu hành ngoài đời thực.

Một số sản phẩm của Maxwell render:

Ngoại thất kiến trúc

1

Nội thất kiến trúc

2

Chế độ multilight

3

Vật liệu chân thật

4

1 Comment

  1. […] Tiếp tục đọc → […]

Leave a Comment