Phân Tích Năng Lượng Dự Án

anabim 1 Comment 20 Tháng Một, 2015

Bắt đầu với một số thống kê:

  • 2Tòa nhà chiếm 40% năng lượng sử dụng toàn cầu ( theo WBCSD).
  • Năng lượng sử dụng trong suốt cuộc đời của một công trình gây ra đến 90% sự ảnh hưởng về môi trường (Khảo sát của Building Green).
    • Hoạt động xây dựng tiêu thụ hơn 2/3 điện năng (BuildingScience.com)
    • Nhà ở và thương mại tiêu thụ 40% năng lượng chính và 71% lượng điện năng

Các tòa nhà chiếm 40% năng lượng sử dụng trên toàn thế giới – nhiều hơn so với phương tiện vận tải. Hơn nữa, trong vòng 25 năm tới, lượng khí thải CO2 từ các tòa nhà được dự báo sẽ tăng trưởng rất nhanh, cụ thể lượng khí thải từ các tòa nhà thương mại dự kiến sẽ đạt ngưỡng 1,8% một năm cho đến năm 2030 (USGBC). Thông thường, năng lượng sử dụng dưới dạng điện chi phối lớn nhất đến sự ảnh hưởng môi trường. Nơi nào mà điện đến thì ít nhiều sẽ có những ảnh hưởng mà chúng gây ra.

Với những thông tin trên thì con người đang đối mặt với những thách thức và bài toán đặt ra là làm thế nào để có thể hạn chế được những tác động tiêu cực của con người đến môi trường. Trong khía cạnh xây dựng thì chủ đầu tư, kiến trúc sư, kỹ sư, và các nhà thầu xây dựng nằm trong số ít những người có nhận thức, kỹ năng, ứng dụng được những kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình để đưa ra các giải pháp phù hợp.

Mục đích cuối cùng là làm thế nào để thiết kế công trình có tính hiệu quả cao. Sức mạnh nổi trội ở công nghệ BIM là tính trực quan và thông tin cao. Các phương án concept của kiến trúc sư sẽ được cụ thể hóa ở mô hình 3D và tính hiệu quả sẽ được thấy rõ qua sự so sánh các phương án thông qua những thông tin, biểu đồ được phân tích. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian thiết kế của bạn.

3
Lượng nhiệt mặt trời tác động – phương án 1
2
Lượng nhiệt mặt trời tác động – phương án 2
4
Mô phỏng năng lượng gió

ANABIM sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn thông qua video dưới đây:

1 Comment

  1. […] Tiếp tục đọc → […]

Leave a Comment